Nhà thơ Lê Minh Quốc: “Đàn ông Việt Nam quá gia trưởng”

(Dân trí) - “Đàn ông Việt Nam hiện nay so với cách đây một thế kỷ chưa hề tiến bộ” - nhà thơ Lê Minh Quốc cho biết trên “Tạp Chí 360”.

“Phụ nữ làm mẹ đơn thân - Nên hay không nên”,  vấn đề nhạy cảm này là một phần cuộc tranh luận giữa ba vị khách mời: diễn viên Cát Tường, nhà thơ Lê Minh Quốc, đạo diễn Lê Hoàng cùng hai người dẫn chương trình Thanh Thảo và ca sĩ Nguyễn Hồng Ân trong Talkshow "Tạp chí 360".

Khi được hỏi quan điểm về việc “Phụ nữ làm mẹ đơn thân”, nhà thơ Lê Minh Quốc thẳng thắn trình bày quan điểm: “Khi những người phụ nữ lựa chọn làm mẹ đơn thân thì điều xấu hổ nhất là đàn ông. Người đàn ông Việt Nam phải xấu hổ khi phụ nữ Việt Nam không muốn lấy chồng nữa vì chúng ta gia trưởng quá. Điều thứ hai chúng ta thiếu trách nhiệm với vợ con quá. Chúng ta thiếu rất nhiều thứ đem lại hạnh phúc cho người phụ nữ. Do đó họ buộc lòng lựa chọn làm mẹ đơn thân, bởi vì họ không muốn vừa nuôi con, lại phải nuôi thêm một ông chồng nữa.”


quoc26414-45197
Nhà thơ Lê Minh Quốc: “Đàn ông Việt Nam quá gia trưởng”

Là một người mẹ đơn thân, diễn viên Cát Tường chia sẽ: “Tuy làm mẹ đơn thân nhưng Cát Tường cũng không ủng hộ xu thế này. Bởi nếu nói là nên thì không bao lâu nữa sẽ không còn hai từ Gia Đình. Chỉ trừ những trường hợp bất khả kháng  ví dụ như người đó không có khả năng lấy chồng, hoặc tan vỡ, hoặc bắt buộc phải chọn con đường làm mẹ đơn thân. Còn nếu là con người bình thường thì phải có âm có dương mới trọn vẹn.”

Ngoài ra, trong chương trình ba vị khách mời cũng đã tranh luận nhiều vấn đề nóng bỏng hiện nay như: “Khởi động hành trình đỏ 2014”, “Khi giới trẻ chơi ngông”, “Dạy nhảy cho người khuyết tật”,  “Chăn gia súc trên đường băng sân bay tại Điện Biên”…

Đón xem chương trình truyền hình “Tạp chí 360” được phát sóng vào lúc 16h30 thứ bảy hàng tuần trên HTV9.

Thủy Liên

(nguồn: http://dantri.com.vn/xem-an-choi/nha-tho-le-minh-quoc-dan-ong-viet-nam-qua-gia-truong-867572.htm)

Chia sẻ liên kết này...