HỘI HOẠ Bài viết "Mùa xuân chín" cùng mùa xuân

"Mùa xuân chín" cùng mùa xuân

Thứ Tư, 17/12/2008, 04:23 (GMT+7)

“Mùa xuân chín” cùng mùa xuân

TT - “Mùa xuân chín” là cuộc triển lãm mỹ thuật khá rầm rộ, với hơn 300 tác phẩm, bằng nhiều chất liệu của 10 họa sĩ chuyên và bán chuyên tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, từ 17-12-2008 đến 16-1-2009.

nhung_guong_mat

Những gương mặt - sơn dầu của Lê Minh Quốc

Ngoài các tên tuổi đã thành danh trong làng mỹ thuật như Nguyễn Lệ Dung, Bùi Suối Hoa, Cao Thị Ðược... với những tác phẩm chắc tay, đậm tính nữ, còn có sự góp mặt của một số họa sĩ khá trẻ về tuổi nghề và tuổi đời như Nguyễn Ðình Hiền, Huỳnh Quang Cường... bằng các sáng tác xoay quanh chủ đề tĩnh vật, phố, chân dung đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc...

Ðặc biệt nhất trong cuộc triển lãm này có lẽ là gương mặt quen thuộc nhưng không phải trong làng hội họa: nhà thơ Lê Minh Quốc, với 48 bức sơn dầu được anh rỉ rả “tạt ngang” suốt mấy năm qua… Nhà thơ “múa cọ” này đã tự gọi cuộc chơi của anh là “giỡn với sắc màu”, và trong cuộc “giỡn” ấy đã nảy ra không ít những cái được “vô chiêu” của màu sắc, bố cục, đường nét...

Ngoài những gương mặt trên, cuộc triển lãm còn có sự góp mặt của các họa sĩ: Ðỗ Lệnh Hùng Tú, Nguyễn Trọng Mười, Vũ Hải, Nguyễn Thị Tâm.

Một phòng tranh đậm chất lạc quan, hồn nhiên, không chỉ bởi nét bán chuyên của một vài tác giả mà ngay cả những họa sĩ chuyên nghiệp góp mặt ở đây cũng đem tới những mảng màu tươi tắn, hòa cùng không khí chào mùa xuân đang về.

NGUYỄN DANH LAM

(nguồn:

http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/293025/%E2%80%9CMua-xuan-chin%E2%80%9D-cung-mua-xuan.html

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Việt Tuấn Trinh | www.viettuantrinh.com