HỘI HOẠ Bài viết Nhà thơ LÊ MINH QUỐC kết duyên với... hội họa

Nhà thơ LÊ MINH QUỐC kết duyên với... hội họa

Nhà thơ Lê Minh Quốc kết duyên với... hội họa


12:12:00 14/12/2008

8_mot1236

Một trong số các tác phẩm của Lê Minh Quốc sẽ được trưng bày tại triển lãm "Mùa xuân chín"


Lê Minh Quốc lại tiếp tục gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ phối hợp với 9 họa sĩ khác trong "làng" hội họa làm nên một "Mùa xuân chín" độc đáo vào ngày 17/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật, 97A Phó Đức Chính, TP HCM.

Nghe giới báo chí văn hóa văn nghệ truyền tai nhau: nhà thơ Lê Minh Quốc đang chuyển qua vẽ tranh, nhiều người vẫn đinh ninh rằng đó chỉ là một cuộc dạo chơi của anh qua làng hội họa.

Thêm một lần nữa, Lê Minh Quốc lại tiếp tục gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ phối hợp với 9 họa sĩ khác trong "làng" hội họa làm nên một "Mùa xuân chín" độc đáo vào ngày 17/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật, 97A Phó Đức Chính, TP HCM.

Theo quy định chung, mỗi thành viên tham gia triển lãm chỉ được phép trưng bày tối đa 20 tác phẩm nhưng riêng Lê Minh Quốc lại tuyên bố sẽ "góp mặt" đến 38 tác phẩm.

Nhà thơ lý sự: Tranh của Lê Minh Quốc nhỏ, chiếm ít diện tích nên đương nhiên số lượng trưng bày phải... nhiều hơn. Tranh nhỏ nhưng là "bé hạt tiêu" nên giá tranh phải tính bằng tiền "đô", tối thiểu mỗi bức cũng phải 500 USD, muốn mua phải đăng ký trước...

Tuy hài hước với triển lãm "Mùa xuân chín" là thế song Lê Minh Quốc lại chia sẻ rằng anh đến với hội họa hoàn toàn nghiêm túc. Hạt giống hội họa đã được Lê Minh Quốc gieo trong tâm hồn mình từ muôn ngàn kiếp trước và những sắc màu đã ẩn hiện như một lẽ tự nhiên trong... thơ anh đã từ lâu lắm.

Tuy nhiên, với Lê Minh Quốc, hội họa có lẽ chỉ là khát vọng khôn cùng của một tình yêu không đạt đến nếu anh không tình cờ gặp nữ họa sĩ Suối Hoa, được trò chuyện và "choáng ngợp" trước xưởng vẽ của chị.

Sau phút "bàng hoàng", run rẩy với nét vẽ đầu tiên, đến nay, nhà thơ đã có cho mình một xưởng vẽ khá "hoành tráng" tại nhà riêng và đã hoàn thành hàng trăm tác phẩm khác nhau. Trong đó, phần lớn tác phẩm là về hoa và phụ nữ

PV

http://www.cand.com.vn/vi-VN/vanhoa/2008/12/105677.cand

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Việt Tuấn Trinh | www.viettuantrinh.com