GIAO LƯU VÀ GIỚI THIỆU SÁCH “NGUYỄN NHẬT ÁNH – HOÀNG TỬ BÉ TRONG THẾ GIỚI TRẺ THƠ”

 

24/03/2014 Hội sách thành phố Hồ Chí Minh đã khai mạc tại công viên Lê Văn Tám, với đông đảo bạn đọc đến tham dự. Đặc biệt trong ngày đầu tiên, nhà xuất bản Kim Đồng đã mở một buổi giao lưu giới thiệu sách với nhà thơ Lê Minh Quốc và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh qua “Nguyễn Nhật Ánh- hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ”

Đúng 19h, buổi giao lưu diễn ra trong sự chờ đợi của nhiều độc giả. Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và nhà thơ Lê Minh Quốc chào các độc giả bằng nụ cười thân thiện. Sau lời giới thiệu, độc giả luôn chờ đợi để được đặt câu hỏi cho nhà văn và nhà thơ. Những câu hỏi liên tục của độc giả đưa ra đều được trả lời rất tận tình. Dù gặp trục trặc về âm thanh nhưng mọi thắc mắc đều được giải đáp. Những tràng pháo tay liên tục vang lên bởi sự nhiệt tình của nhiều độc giả cũng như của nhà văn nhà thơ.

DSC05601R

Thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm với nhà thơ Lê Minh Quốc và nhà văn Nguyễn Nhật ánh

Giao lưu với nhà văn của trẻ thơ, dường như Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn lớn tuổi nhưng tâm hồn vẫn luôn là những cuộc đời rất trẻ. Những tác phẩm dành cho thiếu nhi với ngôn ngữ, phong cách của riêng nhà văn. Nhưng đó chính là sự lôi cuốn, thu hút độc giả từ trang sách này đến trang sách khác. Từ câu chuyện này sang câu chuyện khác. Thế giới con người và cả thế giới loài vật được ông biến hóa vào trang sách tài tình. Có độc giả hỏi, những tác phẩm của nhà văn là chính cuộc đời ông hay do trí tưởng tượng. Cũng có bạn hỏi nhà văn có dự định viết sách dành cho người lớn hay không,…nhiều câu hỏi xoay quanh cuộc đời  và sự nghiệp ông, và câu trả lời là từ những tác phẩm của ông. Ông là nhà văn của thiếu nhi, những câu chuyện về thuở học trò, về những năm tháng còn ngây ngô chỉ biết nghịch,…là những câu chuyện nhẹ nhàng nhưng luôn mang ý nghĩa sâu sắc, chuyển tải những thông điệp cuộc sống đến độc giả bằng con đường văn chương. Phải chăng vì vậy mà người bạn thân thiết, nhà thơ Lê Minh Quốc đã viết rằng, ông là “Hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ”. Một con người tìm lại kí ức, khơi lên đó những tháng ngày bé nhỏ đang bị vùi lấp bởi hai chữ “trưởng thành”, đưa người đọc trở về với tuổi thơ, với những gì mình đã trải hay những gì mình đã lỡ làng bỏ qua.

Nhà thơ Lê Minh Quốc đã biên soạn lên cuốn sách “Nguyễn Nhật Ánh- hoàng tử bé trong thế giới tuổi thơ” như một cách giúp độc giả hiểu rõ hơn về những khía cạnh khác trong nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà thơ đã cho thấy một “Hoàng tử bé” thật sự hòa cùng thế giới trẻ thơ.

Nhận lời mời của NXB Kim Đồng, nhà thơ Lê Minh Quốc và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, 7 thành viên của CLB đã đến dự giao lưu và chụp hình lưu niệm.

DSC05613R

Thành viên CLB chụp hình lưu niệm với nhà thơ Lê Minh Quốc và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Buổi giao lưu kết thúc, nhà xuất bản Kim Đồng tặng 50 đầu sách cho những bạn đến sớm nhất. Những cuốn sách có chữ kí kỉ niệm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và nhà thơ Lê Minh Quốc được xem như món quà vô giá dành cho bạn đọc.

DSC05611R

Thích thú nhận quà tặng của NXB có chữ ký của tác giả và nhân vật


HỒNG MINH

(nguồn: http://www.clbnguoiyeusach.com/bai-viet/parapol-nguoi-yeu-sach/hoat-dong-cua-nguoi-yeu-sach/giao-luu-va-gioi-thieu-sach-nguyen-nhat-anh-hoang-tu-trong-the-gioi-tre-tho-276.html

Chia sẻ liên kết này...