CHƯƠNG TRÌNH “NHÀ BÁO VỚI NGHỆ THUẬT ẨM THỰC” 2017

PDF.InEmail

 

tho-vui-ngay-nha-bao-nau-bep-2017(nguồn: Báo điện tử Người Lao Động ngày 18.6.2017)

am-thuc-nha-bao-1

CHƯƠNG TRÌNH “NHÀ BÁO VỚI NGHỆ THUẬT ẨM THỰC” 2017
Lúc 8g30 ngày Chủ nhật 18- 6- 2017 tại Hội Nhà báo TPHCM

(Kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-06-1925 – 21-6-2017)

!/ Mục đích, ý nghĩa: Đã thành thông lệ, mỗi năm vào dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, một trong những hoạt động tại Hội Nhà báo TPHCM là cuộc thi về nghệ thuật ẩm thực, thể hiện tài nấu nướng phục vụ bữa ăn gia đình. Năm nay, kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2017), Hội Nhà báo TPHCM - Câu Lạc bộ phóng viên Văn hóa Nghệ thuật phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam tiếp tục tổ chức chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” nhằm  động viên, khích lệ các nhà báo không những giỏi viết báo, sáng tác văn chương, mà còn có khả năng nấu nướng, chế biến món ăn, góp phần chăm lo bữa ăn gia đình, xây dựng cuộc sống vui khỏe, ấm no hạnh phúc.

2/ Chủ đề: Chương trình “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” năm 2017 có chủ đề: “Ngon tự nhiên mỗi ngày” . Đây là xu hướng chung của nghệ thuật ẩm thực ngày nay với yêu cầu chế biến đúng cách làm dậy hương vị tự nhiên vốn có của nguyên liệu. Các nhà dinh dưỡng học cũng khuyên rằng cơ cấu bữa ăn nên có nhiều loại rau, củ, quả sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Chương trình này còn đặt trọng tâm vào yêu cầu luôn đề cao Vệ sinh An toàn Thực phẩm.

3/ Nội dung:

a/ Chương trình gồm các phần: Phát biểu khai mạc (Lãnh đạo Hội Nhà báo TPHCM). Lời phát biểu chào mừng của Công ty Nestlé Việt Nam, Văn nghệ giúp vui: Múa nghệ thuật “nồi niêu xong chảo” – Chuyên gia ẩm thực, cô Triệu Thị Chơi và ông Lý Sanh, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn sẽ trao đổi với các nhà báo về chủ đề “Bữa cơm ngon tự nhiên mỗi ngày”,  về lợi ích của việc tổ chức những bữa cơm gia đình thơm ngon tự nhiên, bổ dưỡng (người nghe có thể đặt câu hỏi chung quanh đề tài này- có phần thưởng khích lệ những câu hỏi hay, vui, thú vị) - Thi nấu ăn giữa 7 cặp thí sinh (mỗi cặp gồm 1 nhà báo và 1 đầu bếp trẻ chuyên nghiệp) – chương trình văn nghệ tân nhạc, cổ nhạc đan xen (Nghệ sĩ Kim Tử Long, Bình Tinh, Nhật Minh, Trường Sơn, Kim Thư…) - Công bố kết quả và trao giải thưởng - Xổ số vui với nhiều phần thưởng giá trị - Kết thúc chương trình và tặng quà cảm ơn các đại biểu và nhà báo đến tham dự ngày hội.

b/ Thời gian và địa điểm: Chương trình diễn ra từ 8g30 đến 11g45 ngày chủ nhật 18-6-2017, tại Hội trường lầu 2 Hội Nhà báo TPHCM, số 14 Alexandre De Rhodes quận 1. Đầu giờ (8g) tại hội trường lầu 2 có phục vụ cà phê, nước uống và ăn nhẹ.

4/ Thể lệ cuộc thi: Có 7 cặp thí sinh dự thi. Các cặp thí sinh sẽ được Công ty Nestle Việt Nam cung cấp các loại dụng cụ nấu nướng phù hợp cùng một số gia vị cơ bản. Chi phí nấu ăn dành cho mỗi cặp thí sinh là 500.000 đồng để nấu 1 bữa cơm gia đình ngon tự nhiên.

ĐỘI ĐẦU BẾP NHÀ BÁO 

       
1     Nguyễn Văn Hướng    Cẩm Lệ    Báo Phụ Nữ TP    
2     Nguyễn Đức Thịnh    Phan Anh    Báo NLĐ    
3    Lê Quốc Thịnh    Ái Chân    Báo SGGP    
4    Phạm Như Khánh    Trần Thị Mỹ Duyên    Báo Công An TP    
5    Ngô Nguyễn Thái Hiền    Phan Cao Tùng    Báo Thanh Niên    
6    Nguyễn Viết Sanh    Phạm Ngọc Lan    Đài Truyền Hình TPHCM    
7     Nguyễn Văn Cương    Diệu Nguyễn    Báo Tuổi Trẻ    

Các cặp thí sinh có 45 phút để trổ tài nấu một bữa ăn cho gia đình gồm 4 người, với 3 món: Canh, mặn, xào hoặc có thể sáng tạo khác nhưng vẫn đảm bảo đủ 3 món “Ngon tự nhiên”. Trong khi Ban GK đánh giá, nêm nếm, chấm thực tế, các cặp thí sinh sẽ thi tài thuyết trình về món ăn của mình để giành giải thuyết trình hay. MC sẽ giới thiệu từng bàn thi một cách đầy đủ và khách quan, vô tư.

5/ Ban Giám khảo: Chuyên gia ẩm thực, Cô Triệu Thị Chơi (Trưởng ban);  Ông Lý Sanh, Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn; Cô Trần Xuân Nguyên, Trưởng Phòng Báo chí- Xuất bản Ban Tuyên giáo Thành ủy; Nghệ sĩ Xuân Hương; Nhà báo Nguyễn Thanh Tú, Tổng Biên tập Báo Giáo dục; nhà báo- nhà thơ Lê Minh Quốc.

Sau phần xem xét, nghe thuyết trình, nêm nếm món ăn và chấm điểm, Ban Giám khảo sẽ hội ý riêng khoảng 15 phút để đánh giá chung cuộc và quyết định kết quả. Trong thời gian Ban GK hội ý, trao đổi, sẽ có có tiết mục văn nghệ giúp vui do các ca sĩ, nghê sĩ quen thuộc biểu diễn.

6/ Cơ cấu giải thưởng: Tổng cộng có 10 giải dành cho 7 đội, gồm:
 

Giải Thưởng: Tổng Cộng 10 giải
1    Giải 1 :  8tr đồng - Ẩm thực Vàng    giải               1
2    Giải 2 : 7tr đồng - Ẩm thực Bạc    giải               1
3    Giải 3 : 5tr đồng - Ẩm Thực Đồng    giải               1
4    Giải Triển Vọng : 2tr đồng    giải               4
5    Giải Thuyết Trình Hay : 1tr đồng    giải               1
6    Giải Cặp Đôi Ăn Ý : 1tr đồng    giải               1
7    Giải Cổ Động Viên Đông và Nhiệt Tình nhất : 1tr đồng    giải               1

(Như vậy, tất cả thí sinh tham gia đều có giải và lãnh ngay bằng tiền mặt + sản phẩm Maggi của Công ty Nestlé Việt Nam)

am-thuc-nha-bao-3

-    Lưu ý: Chiều thứ sáu 16- 6- 2017, lúc 15 giờ tại Hội Nhà báo TPHCM- 14 Alexandre De Rhodes Q1, Cô Triệu Thị Chơi và các thành viên Ban GK sẽ gặp gỡ và hướng dẫn thí sinh thực hiện các món ăn theo chủ đề sao cho hiệu quả nhất. Ban Tổ chức trao đổi thêm về thể lệ cuộc thi.

-    Các đội được mời các nhà báo thân hữu đi dự làm cổ động viên để dành giải Cổ động viên.

-    Phần thuyết trình của mỗi đội cần đa dạng, thể hiện bằng các thể loại: Tự giới thiệu, đọc thơ minh họa, đối đáp giải thịch về lợi ích của món ăn “Ngon tự nhiên mỗi ngày” do đội mình thực hiện v.v…

-    Sáng CN 18/6, mời các thí sinh và mọi người đến dự lên thẳng Hội trường lầu 2 (nơi diễn ra cuộc thi) dùng café, giải khát và điểm tâm nhẹ từ 8 giờ sáng. Khoảng 30 phút sau đó sẽ khai mạc với phần văn nghệ sôi động mở đầu.

(Nguồn: CLB PV VHVN Hội Nhà báo TPHCM)

Chia sẻ liên kết này...

298
trinhduyson